Sử dụng ổn áp cho điều hòa đúng cách

Khi bật điều hòa trong những ngày nắng nóng nhưng vẫn không thấy mát hoặc lúc mát lúc không khiến nhiều người tưởng máy điều hòa của mình bị hỏng và gọi thợ đến sửa. Nguyên nhân nhiều khi không phải là do điều hòa hỏng mà là do những ngày nắng nóng nhà nhà bật điều hòa dẫn đến nguồn điện áp cấp và thiết bị không đủ vì vậy khi sử dụng điều hòa các gia đình nên nắp đặt thêm ổn áp, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả, an toàn và tăng tuổi thọ. 

Để điều hòa và các thiết bị điện hoạt động tốt nên dùng ổn áp
Để điều hòa và các thiết bị điện hoạt động tốt nên dùng ổn áp

Sử dụng ổn áp cho điều hòa

Điều hòa hoạt động tốt ở khi điện áp đạt chuẩn 220V, nếu điện áp dưới 200V máy sẽ không hoạt động hoặc sẽ bị hỏng mạch, lốc máy… Do vậy dùng ổn áp để ổn định dòng điện luôn ở 220V. Khoảng cách tắt mở máy điều hòa tối thiểu 15’ để ổn áp phát huy hiểu quả.

Những nơi có điện áp quá cao hoặc quá thấp có thể làm hỏng hoặc cháy nổ điều hòa… Ở những nơi này cần thiết phải có ổn áp để bảo vệ điều hòa. Ổn áp dùng cho điều hòa phải có công suất 200% so với công suất của điều hòa.

Khi chọn ổn áp cho điều hòa ta dựa vào công suất của điều hòa để chọn ổn áp. Nếu điều hòa 9000BTU thì nên chọn ổ áp 2KVA, 12000BTU thì nên chọn 3KVA… hoặc có thể chọn ổn áp sử dụng cho cả hệ thống điện trong gia đình bạn (khuyên nên dùng ổn áp cho cả hệ thống điện trong gia đình)

Điều hòa hoạt động đòi hỏi điện áp đầu vào luôn ổn định ở mức 200V – 225V, nếu điện áp đầu vào cao hơn mức cho phép thì dễ làm cháy điều hòa, còn điện áp đầu vào dưới mức cho phép thì điều hòa không hoạt đọng được hoặc chạy rất yếu, nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến hỏng điều hòa.

Ổn áp thông minh Sumoel 1 pha
Ổn áp thông minh Sumoel 1 pha

Chọn mua ổn áp nào tốt dùng cho điều hòa

– Chọn mua ổn áp thông minh Sumoel có nhiều tính năng thông minh hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị điện trong gia đình của bạn nói chung và điều hòa nhà bạn nói riêng.

– Ổn áp Sumoel sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu nên chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

– Với mục tiêu đảm bảo các các sản phẩm của công ty cung cấp hoạt động tối ưu và hiệu quả nhất, dịch vụ sau bán hàng và hỗ trợ kĩ thuật được Công ty đặc biệt coi trọng, tư vấn nhiệt tình và thân thiện.

– Khi khách hàng chọn mua ổn áp 1 pha hay 3 pha thương hiệu Sumoel thì quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn sử dụng, hướng dẫn lựa chọn ổn áp sao cho phù hợp nhất, giúp quý khách an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Tính năng thông minh trong ổn áp Sumoel

– Tự động bảo vệ khi quá điện áp: Khi dòng điện vào cao hơn 250V ổn áp sẽ tự động nảy aptomat bảo vệ thiết bị điện trong gia đình.

– Tự động bảo vệ khi ngắn mạch: Khi ngắn mạch dòng điện sẽ tăng cao quá ngưỡng cho phép của ổn áp sẽ nảy aptomat để bảo vệ.

– Báo động khi quá tải: Khi sử dụng quá tải ổn áp sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu là đang sử dụng quá tải của ổn áp để người sử dụng biết và tắt bớt các thiết bị sử dụng.

– Bảo vệ khi quá tải: Khi có tiếng kêu báo động quá tải trong vòng 1 thời gian nhất định mà người sử dụng không tắt thì Aptomat sẽ tự động tắt để bảo vệ ổn áp không bị cháy.

– Hệ thống trễ điện áp ra: được thiết kế thời gian tạo trễ giữa các lần cấp điện để đảm bảo cho thiết bị lạnh trong nhà được cân bằng gas trước khi hoạt động trở lại (trống ngẹt gas) gây hư hỏng thiết bị 

Công ty cổ phần thiết bị điện 368

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN 368 là một đơn vị chuyên thiết kế chế tạo Máy tự động Ổn áp 1 pha, 3 pha; Máy biến áp tự ngẫu, biến áp cách ly hạ áp, tăng áp 1 pha, 3 pha khô, các loại máy biến áp vô cấp, máy biến áp điện lực..; UPS online 1 pha và 3 pha; bảo vệ thiết bị lạnh. Với mục tiêu cao nhất là cung cấp các sản phẩm mang chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, phù hợp với sự phát triển của kinh tế nước nhà. Công ty đã đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, thiết bị công nghệ tiên tiến đưa vào sản xuất, các thiết bị kiểm nghiệm đo lường có độ chính sác cao và tin cậy cao từ các quốc gia chế tạo thiết bị điện đứng đầu thế giới.

* Chúng tôi cam kết tất cả các dòng ổn áp hãng SUMOEL của Công ty Cổ phần Thiết bị điện 368 sản xuất là hàng dây đồng 100%, đủ công suất.

* Ổn áp Sumoel được các chuyên gia và khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao. Ôn áp Sumoel sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu và Xuất khẩu đi trên 10 nước trên thế giới. Tại các nước mà ổn áp Sumoel xuất khẩu sang đều được khách hàng và đại lý phản hồi rất tốt.

Close Menu
×
×

Cart